Hoạt động của nhà trường

BÀI VIẾT CẢM NHẬN VỀ SÁCH

Thứ bảy - 16/02/2019 08:54
BÀI VIẾT CẢM NHẬN VỀ SÁCH
 
Tác phẩm: “Tuổi tr đáng giá bao nhiêu ” - Tác giả: Roise Nguyễn.
Với nội dung: “Người chiến thắng là người biết ước mơ và không bao giờ bỏ cuộc”
 
          Đây chính là câu mà mình thích nhất trong cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ” của tác giả Roise Nguyễn – Người đã từng trải qua những ngày tháng hoang mang bối rối, chìm vào chán nản và bế tắc. Đã từng rơi vào khủng hoảng tuổi 20, sống nhạt nhòa nhàm chán, không có mục tiêu gì cho cuộc đời. Từng trải qua nhiều đêm trằn trọc tự hỏi mình sẽ phải làm gì để sử dụng hiệu quả đôi bàn tay và khối óc của mình. Cô cũng đã từng lăn lộn làm thêm, từng bị một người cấp trên đánh giá thấp năng lực làm việc, rồi gặp phải những cú sốc lớn đến mức suy sụp từ trường học ra trường đời. Nhưng sau này, cô nhìn lại bản thân dần dần vượt qua được quãng thời gian mày mò trong bóng tối, đã bứt phá thành công, tìm thấy đam mê và tỏa sáng trên con đường của mình Vì vậy, cô viết quyển sách này như một lời nhắn gửi tới những người trẻ, những người vẫn còn đang trăn trở đi tìm một lối riêng cho mình trên dòng đời xuôi ngược
        Quyển sách “tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ” gồm ba phần chính với những câu chuyện xoay quanh ba vấn đề đó là “Học gì, làm gì và đi đâu”. Cuốn sách không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian này một cách quý giá mà quyển sách còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ đặc biệt là lứa tuổi học sinh của chúng ta đây để có đủ vững vàng trên con đường non trẻ đầy chông chênh và thách thức.
       Với phần một của cuốn sách tác giả nói về việc “Tôi đã học như thế nào ?” Việc đầu tiên tác giả muốn nói đến không phải là học kiến thức mà là học cách để duy trì một sức khỏe tốt bởi nều có sức khỏe  bạn mới có thể học tập và trải nghiệm. Ngoài việc học kiến thức trong sách vở bạn có thể học một môn nghệ thuật nào đó tham gia các hoạt động cộng đồng giao lưu với nhiều người. Nhờ đó kiến thức bạn tiếp thu được sẽ đa dạng và nhiều chiều hơn.
         Phần hai là “Học đi đôi với hành” gồm các bài viết liên quan đến việc vận dụng và khai thác hiệu quả các kiến thức đã học được và phần ba “ Đi là một cách tự học “. Cũng giống như ông cha ta đã từng có câu “ Đi một ngày đàng học một sàng khôn” Thật vậy có bước chân ra ngoài thế giới rộng lớn, đi đến nhiều nơi, gặp được nhiều người và tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khác nhau ta mới nhận thấy mình còn cần thay đổi và cố gắng như thế nào, mình cần phải làm gì để phát triển bản thân và tận hưởng cuộc sống này. Chỉnh tác giả Rosie Nguyễn sẽ đưa cho bạn những lời chia sẻ chân thực nhất từ những gì cô đã và đang trải nghiệm từng ngày. Cũng giống như Rosie Nguyễn đã trích dẫn câu:
        “Tại sao bạn lại ra đi ? Để bạn có thể quay về, để bạn có thể nhìn lại nơi chốn cũ ngày trước với những góc nhìn mới và màu sắc khác. Trở lại nơi bạn bắt đầu không hề giống với việc chẳng bao giờ rời đi “.
       Và phần cuối cùng của cuốn sách nói về “Lấp lánh trước khi tỏa sáng “. Ai cũng có thể là một người nghệ sĩ ở trong mình. Miễn là bạn đủ tự tin và kiên trì để nuôi dưỡng người nghệ sĩ ấy. Và hãy luôn tin rẳng: “Bạn là ngôi sao chờ ngày tỏa sáng ”.
         Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?” của Rosie Nguyễn đã cho chúng ta thấy rằng những ngày tháng tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kì thực lại rất hữu hạn và ngắn ngủi. Thời gian là thứ một đi không trở lại, tuổi trẻ cũng vậy  Đã bao giờ bạn ngồi lại và suy ngẫm về quá khứ, hiện tại và tương lai của mình? Mình đã làm gì với tuổi trẻ của mình và có gì trong tay? Để rồi tự nhìn lại và đặt mình câu hỏi: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?.
          Nếu như ta cứ chần chừ và do dự và chắc chắn rằng thời gian sẽ không bao giờ chờ đợi ai bao giờ nên hãy làm những điều bạn thích hãy sống với tất cả sức lực và nhiệt huyết của bạn bởi “Tuổi trẻ đã qua sẽ không bao giờ trở lại hãy sống như thể ta chỉ còn lại một ngày để sống ”.
Người viết: Lý Thiên Thảo Hương
       Lớp: 11a2

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây