Hoạt động của nhà trường

Trò chơi dân gian

Thứ hai - 10/09/2018 09:31
NGÀY HỘI TRÒ CHƠI DÂN GIAN
NGÀY HỘI TRÒ CHƠI DÂN GIAN
 Hòa chung trong không khí vui mừng phấn khởi của tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Tp. Đà Lạt nói riêng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Đoàn trường THCS & THPT Đống Đa tổ chức  Ngày hội trò chơi dân gian trò chơi đã lôi cuốn Đoàn viên thanh niên, đội viên và học sinh toàn trường tham gia.
Buổi lễ khai mạc Ngày hội trò chơi dân gian
 
               Dưới hình thức tổ chức các hoạt động trò chơi mang tính tập thể và cá nhân như trò chơi đẩy gậy, chuyền và đổ nước vào chai, nhảy sạp… đã tạo không khí vui tươi, rộn ràng, thích thú tham gia và hào hứng khi được trải nghiệm các hoạt động này của toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.
Trò chơi đẩy gậy
              Có mặt tại sân trường quan sát con em mình vui chơi nhiều phụ huynh trường THCS & THPT Đống Đa thể hiện sự hài lòng bởi thông qua ngày hội học sinh sẽ có thêm những bài học bổ ích, có thêm trải nghiệm thú vị. Các em có thể tham gia những trò vận động và những trò chơi cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Từng trò chơi sẽ giúp các em hiểu yêu hơn về nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc hay thấy được sự gắn kết của tình bạn trong từng trò chơi tập thể để hỗ trợ cho nhau.
Trò chơi chuyền đổ nước vào chai
 
 Trò chơi nhảy sạp
             
Trong suốt thời gian diễn ra, ngày hội trò chơi dân gian đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và đông đảo phụ huynh học sinh. Những trò chơi đậm màu sắc dân gian truyền thống đã được các em học sinh trường THCS & THPT Đống Đa thể hiện sinh động, đầy cảm xúc. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, góp phần gìn giữ nét văn hóa dân tộc; sự trải nghiệm, tinh thần rạo rực thi đấu ở mỗi trò chơi dân gian đã đem đến những tiếng cười, niềm vui và âm hưởng thú vị có ý nghĩa thiết thực giáo dục truyền thống cho các em học sinh, chào mừng kỷ niệm 87 ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) của nhà trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây