HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ "TẬP LÀM NÔNG DÂN"

Tổ Hóa - Sinh – Công nghệ  thực hiện thành công kế hoạch hoạt động trải nghiệm năm học 2018-2019 với chủ đề “tập làm nông dân” từ ngày 02/10/2018 đến ngày 05/11/2018 tại Cao Thắng – Phường 7 – Đà Lạt- Lâm Đồng.
Qua hoạt động này học sinh đã được đóng vai là những người nông dân thực sự qua các hoạt động học, khám phá thực tiễn: Đầu tiên, học sinh được tìm hiểu và nghe giáo viên hướng dẫn về công việc, giới thiệu đặc điểm quá trình phát triển của loại rau tiến hành trồng. Tiếp đó các em được thực hành làm đất, lên luống, gieo trồng, tưới nước, nhổ cỏ, bón phân chăm sóc, thu hoạch và bán sản phẩm. Qua đó, học sinh được tìm hiểu công việc thực tế của người trồng rau, được chăm sóc và theo dõi quá trình trồng trọt của mình và các bạn, được đón nhận thành quả lao động của bản thân, từ đó giúp các em nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, cảm nhận được sự vất vả của những người làm nông trân trọng sản phẩm của người lao động và quan trọng là định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai của các em.
Thông qua hoạt động trải nghiệm các em được giao lưu, học hỏi với nhau; giúp thầy trò có dịp gần gũi, hiểu nhau hơn; rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo của các em, các em cũng cảm thấy tự tin, dạn dĩ hơn; trách nhiệm cao với công việc được giao…. Phát triển thêm kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp của các em.
Sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám Hiệu, sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên tổ Hóa – Sinh - Công nghệ đặc biệt sự giúp đỡ nhiệt tình của anh chủ vườn tại Cao Thắng với mong muốn các em có được những trải nghiệm bổ ích đã tạo bầu không khí học tập thân thiện và hữu ích. Hy vọng các em học sinh sẽ thu nhận được nhiều điều bổ ích từ hoạt động trải nghiệm nho nhỏ như vậy.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm

1. Nhận đất và cây con
rsz 1nhẬn cÂy con

2. Hoạt động làm đất, trồng cây
rsz 1lam dat

Cô Khoa – PHT hướng dẫn học sinh làm tơi bề mặt đất
Tiến hành làm đất tạo luống – làm tơi xốp bề mặt đất
rsz 1lam dat 2

Chuẩn bị trồng cây

rsz chuan bi trong cay
Giáo viên  hướng dẫn học sinh trồng cây xà lách ria

rsz rsz 1
Giáo viên  hướng dẫn học sinh trồng cây xà lách ria
rsz 122

Các em tiến hành trồng cây
rsz 13

rsz 40

rsz 15
Cây xà lách ria vừa được trồng xong
rsz 16 (1)

Hoàn tất trồng cây xà lách ria
3. Chăm sóc
- Tưới nước
rsz tuoi nuoc

-  Học sinh tiến hành hoạt động bơm thuốc dưới sự hướng dẫn của anh chủ vườn.
rsz 17 (1)rsz 8
 - Học sinh trải nghiệm hoạt động bón phân cho cây xà lách ria
rsz 9
 rsz 10
- Nhổ cỏ - tỉa cây ở nơi trồng dày.
rsz 313

rsz 16
  rsz 30
                         Cây xà lách ria sau khi trồng được 14 ngàyrsz img 1239
 Cô Phó Thị Khoa – PHT cùng giáo viên tổ Hóa – Sinh – Công nghệ và các em chụp hình kỉ niệm với anh chủ vườn rau.
- Hoạt động thăm vườn rau xà lách ria sau khi trồng được 25 ngày
rsz 118