Thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" trong trường học

Thứ năm - 07/03/2019 21:33
Thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" trong trường học
Thực hiện Quyết định số 117/QĐ-UBND ngày 18/01/2019 của UBND tỉnh Lâm Đồng về phê duyệt Kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Sở GD - ĐT đã ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong trường học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các giải pháp được triển khai như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác động nguy hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe con người, môi trường và hệ sinh thái; Lồng ghép nội dung tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức nguy cơ ô nhiễm nhựa vào chương trình đào tạo giáo dục học đường; lồng ghép, tích hợp, giáo dục bảo vệ môi trường “Chống rác thải nhựa” vào môn học; Thường xuyên tổ chức các chuyên đề ngoại khóa về giáo dục bảo vệ môi trường “Chống rác thải nhựa”. Đồng thời, xây dựng các mô hình thu gom và phân loại rác thải trong nhà trường; thu gom các sản phẩm từ nhựa, ly tô chai nhựa, chai thủy tinh, hộp lon kim loại, giấy vụn, sách báo đã qua sử dụng để tái sử dụng hoặc bán phế liệu; các đơn vị trường học thường xuyên tổ chức các đợt ra quân vệ sinh dọn dẹp rác thải bảo vệ môi trường trên địa bàn nhà trường, địa bàn dân cư...

Tác giả bài viết: TUẤN HƯƠNG

Nguồn tin: baolamdong.vn