Hoạt động của nhà trường

DẠY HỌC TIN HỌC TIẾP CẬN CHUẨN QUỐC TẾ

Thứ hai - 20/09/2021 21:26
Trường THCS & THPT Đống Đa triển khai nhiều hoạt động giúp học sinh nâng cao năng lực ứng dụng CNTT; dạy học tin học tiếp cận chuẩn quốc tế.
DẠY HỌC TIN HỌC TIẾP CẬN CHUẨN QUỐC TẾ
Hưởng ứng các hoạt động giúp học sinh tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của thế giới, trường THCS & THPT Đống Đa đã tổ chức giảng dạy chứng chỉ tin học văn phòng MOS - Microsoft Office Specialist cho học sinh các lớp nâng cao tiếng Anh trong năm học 2020-2021.
Ngày 19-21/ 9/2021 vừa qua, 12 học sinh của trường đã tham gia cuộc thi MOS vòng loại quốc gia. Qua cuộc thi, hầu hết học sinh tham gia đã đạt được chứng chỉ MOS và được qui đổi thành kết quả học nghề THPT.
Ngoài ra, với chứng chỉ MOS, học sinh có cơ hội được miễn học tin học (đại cương) ở một số trường đại học trong nước và thế giới. Đây cũng là chứng chỉ được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm và ưu tiên lựa chọn ứng viên có kĩ năng tin học tốt.
Trong những năm học sắp tới, nhà trường sẽ tổ chức dạy học MOS đại trà cho nhiều học sinh khối 10 và 11.
Danh sách các trường Đại học cho phép sinh viên sử dụng chứng chỉ MOS:
/uploads/about/ds-truong-dh-tuyen-sinh-ap-chuan-th-mos.xlsx
Song song với việc đào tạo chương trình MOS, trường THCS & THPT Đống Đa cũng tổ chức hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ Tin học; qua đó đã có nhiều học sinh tham gia các cuộc thi và đạt thành tích tốt. 
Được sự hướng dẫn của thầy Trần Quang Vĩnh Chánh, học sinh của trường đã tham gia cuộc thi Tin học trẻ đạt 1 giải khuyến khích bảng B, đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba (bảng D); được chọn tham gia thi quốc gia.
/uploads/about/ds-ket-qua-kem-quyet-dinh-tin-hoc-tre.docx
Học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt 1 giải nhất & 1 giải khuyến khích
https://lienhiephoilamdong.org.vn/thong-bao-ket-qua-cuoc-thi-sang-tao-thanh-thieu-nien-nhi-dong-tinh-lam-dong-lan-thu-17-nam-2021.html

Dưới đây là hình ảnh học sinh tham gia thi Tin học văn phòng thế giới - Vòng loại cấp quốc gia:
mos 2
 
mos 1
 
mos 3

 

Tác giả bài viết: BK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây