THÔNG BÁO HỌC SINH KHỐI LỚP 6,7,8,9 NGHỈ HỌC

HỌC SINH KHỐI LỚP 6,7,8,9 TIẾP TỤC NGHỈ HỌC ĐẾN HẾT NGÀY 29/3/2020
HỌC SINH KHỐI LỚP 10, 11, 12 HỌC BÌNH THƯỜNG THEO TKB
THÔNG BÁO HỌC SINH KHỐI LỚP 6,7,8,9 NGHỈ HỌC
Thực hiện công văn số 1426 ngày 13/3/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng; chỉ đạo của Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng;
                     Học sinh khối 6,7,8,9 NGHỈ HỌC ĐẾN 29/3/2020
                    Học sinh khối 10, 11, 12 ĐI HỌC BÌNH THƯỜNG THEO TKB
Lưu ý: Học sinh tự đo thân nhiệt trước khi đến trường; nếu có biểu hiện ho, sốt, sức khỏe không tốt, phụ huynh thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và cho học sinh nghỉ ở nhà.
Phụ huynh đưa đón con ở khu vực bên ngoài cổng trường; nhắc nhở học sinh thường xuyên rửa tay và giữ vệ sinh cá nhân; kịp thời báo cáo cho gvcn, nhà trường khi học sinh có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài hoặc các vùng có dịch.

NHỮNG VIỆC HỌC SINH CẦN LÀM KHI ĐẾN TRƯỜNG
1. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.
 2. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
3. Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
4. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: Cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn…
5. Không khạc, nhổ bừa bãi.
6. Bỏ rác đúng nơi quy định.
7. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho một trong số những người sau: giáo viên chủ nhiệm, thầy, cô, nhân viên y tế, ban giám hiệu.

ĐỐI VỚI HỌC SINH KHỐI THCS
Phụ huynh quản lí chặt chẽ học sinh trong thời gian nghỉ học.
Học sinh thường xuyên cập nhật các thông tin trên trang web của trường, thông báo của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để thực hiện việc ôn tập, làm bài online kịp thời; đảm bảo nhớ và nắm vững kiến thức các bộ môn.
NHỮNG VIỆC HỌC SINH CẦN LÀM TRƯỚC KHI QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG
1. Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.
2. Giữ ấm cơ thể.
 3. Tăng cường tập thể dục.
4. Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
5. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn (Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã).
 6. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
7. Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
8. Không khạc, nhổ bừa bãi.
9. Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.
 10. Bỏ rác đúng nơi quy định.
11. Tự theo dõi sức khỏe bằng cách: Tự đo thân nhiệt. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho nhà trường (Giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế nhà trường), nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
13. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở