Hoạt động của nhà trường

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "TẬP LÀM NÔNG DÂN"

Thứ năm - 05/11/2020 17:40
images(1)
images(1)
Tổ Hóa - Sinh – Công nghệ  thực hiện thành công kế hoạch hoạt động trải nghiệm năm học 2019-2020 với chủ đề “tập làm nông dân” từ ngày 27/9/2020 đến ngày 30/10/2020 tại TDP Nguyễn Siêu – Phường 7 – Đà Lạt- Lâm Đồng.
Qua hoạt động này học sinh đã được đóng vai là những người nông dân thực sự qua các hoạt động học, khám phá thực tiễn qua đó, học sinh được tìm hiểu công việc thực tế của người trồng rau, được chăm sóc và theo dõi quá trình trồng trọt của mình và các bạn, được đón nhận thành quả lao động của bản thân, từ đó giúp các em nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, cảm nhận được sự vất vả của những người làm nông trân trọng sản phẩm của người lao động và quan trọng là định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai của các em.
Thông qua hoạt động trải nghiệm các em được giao lưu, học hỏi với nhau; giúp thầy trò có dịp gần gũi, hiểu nhau hơn; rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo của các em, các em cũng cảm thấy tự tin, dạn dĩ hơn; trách nhiệm cao với công việc được giao…. Phát triển thêm kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp của các em.
Sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám Hiệu, sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên tổ Hóa – Sinh - Công nghệ đặc biệt sự giúp đỡ nhiệt tình của gia đình chủ vườn với mong muốn các em có được những trải nghiệm bổ ích đã tạo bầu không khí học tập thân thiện và hữu ích. Hy vọng các em học sinh sẽ thu nhận được nhiều điều bổ ích từ hoạt động trải nghiệm nho nhỏ như vậy.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm
 
1

 
2

 
3
4

rsz 5
 
6
 
7
 
8 1
 
8
 
9
 
10
 
13
 
12
 
20
 
14
 
rsz 15
 
rsz 116
 
rsz 17
 
rsz 19

Nguồn tin: Phan Thị Ngọc Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây