Hoạt động của nhà trường

Bài viết về "Ước mơ của em" - lớp 10A1

Thứ năm - 27/09/2018 20:47
"Ước mơ là gì?" đối với tôi, ước mơ là một thứ gì đó lung linh huyền ảo, nhấp nháy ánh đèn sáng như ngọn hải đăng. Đúng vậy ước mơ đẹp lắm, nó là cả hoài bão là cả thanh xuân thậm chí nó còn là một khối gia tài kết xù mà tôi hằng đêm mơ ước. Vậy tại sao chúng ta không ước mơ, tôi cũng vậy, tôi ước mình sẽ là một giáo viên trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết.
  Theo tôi nghĩ, nghề giáo không chỉ là nghề nghiệp mà nó còn là sự say mê. Tôi say mê từng viên phấn, tôi say mê chiếc bảng ghi và hơn hết tôi say mê cách nhìn chăm chú của những học sinh khi nghe giảng bài. Nghề giáo rất cao quý nhưng cũng không kém phần khó khăn, học sinh vất vả một thì giáo viên vất vả mười. Sáng lên lớp giảng dạy đến chiều tối phải lo chấm bài thi, chuẩn bị bài giảng cho ngày hôm sau. 
  Trong xã hội ngày nay, chúng ta phải chấp nhận một điều rằng càng văn minh, ý thức con người càng giảm một cách trầm trọng. Hiện nay, có khoảng 67,8% trẻ em từ 3 đến 5 tuổi tiếp xúc với các thiết bị điện tử, nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp và cảm xúc của trẻ. Điều đó càng thôi thúc ước mơ của tôi phải trở thành sự thật để giúp những đứa trẻ ấy phát triển một cách hoàn thiện mà không cần máy móc. 
  Ngay từ những năm cấp 2, tôi đã nuôi dưỡng ước mơ ấy, tôi luôn cố gắng thực hiện mọi thứ, tuy không hoàn hảo nhưng tôi rất tự hào vì đó là năng lực thật sự của tôi. Có người từng nói với tôi rằng tôi sẽ là cô giáo dạy trường của học sinh trung bình ( ba năm cấp 2 tôi học sinh trung bình ) nhưng câu nói đó không làm tôi nản mà chính điều đó làm tôi có động lực để đến với ước mơ của mình. Tôi đã lớn, ước mơ của tôi càng tiến gần hơn, điều đó đòi hỏi tôi luôn phải nổ lực không ngừng để trở thành một con người hoàn thiện về trí tuệ lẫn tâm hồn. 
  Cho dù ngày mai có là một ngày tồi tệ thì tôi cũng bước đi trên đường mình chọn. Tôi không nói sau này tôi là một giáo viên tốt, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để đến với ước mơ. Ngay từ bây giờ tôi phải chăm học rèn luyện đạo đức để xứng đáng với ngành nghề nhà giáo mà tôi chọn.

Tác giả bài viết: Quỳnh Phương - lớp 10A1

Tổng số điểm của bài viết là: 79 trong 23 đánh giá

Xếp hạng: 3.4 - 23 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây