HOẠT ĐỘNG STEM CỦA TỔ HÓA - SINH – CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THCS&THPT ĐỐNG ĐA

Thứ sáu - 29/09/2023 15:46
HOẠT ĐỘNG STEM CỦA TỔ HÓA - SINH – CÔNG NGHỆ  TRƯỜNG THCS&THPT ĐỐNG ĐA
         Thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục ở trường phổ thông, giáo viên tổ Hóa – Sinh – Công nghệ  đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đặc biệt là vận dụng giáo dục STEM nhằm mang lại các tiết học thú vị và bổ ích cho học sinh.
         Giáo dục STEM (STEM là một chương trình giảng dạy được thiết kế để trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineer), toán học (Math). Thuật ngữ STEM ra đời do ghép bốn chữ cái tiếng Anh của bốn chuyên ngành tự nhiên quan trọng mà nó hướng đến) là một phương pháp dạy học nhằm hình thành, rèn luyện tri thức, năng lực cho học sinh thông qua các đề tài, các bài học, các chủ đề có nội dung thực tiễn.
         Trong quá trình dạy học, các kiến thức và kỹ năng thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học được hình thành và phát triển thông qua việc vận dụng, phối hợp để giải quyết các vấn đề đặt ra. Giáo dục STEM đề cao hoạt động thực hành và phương pháp mô hình trong giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống thông qua hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng. Từ đó, rèn luyện cho học sinh những năng lực tư duy, sáng tạo, tranh luận, phản biện. Tại đây, các em học sinh  được thực hành STEM với nhiều chủ đề hấp dẫn, đa dạng như: Nước rửa chén hữu cơ từ trái bồ hòn; Ghép tranh động vật ghép từ lá cây khô; Làm mô hình tế bào động vật, thực vật và các bào quan trong tế bào nhân thực, Làm slam từ kẹo chip chip và bột bắp, Đèn sáp tạo mùi hương  … . được các em hào hứng thực hiện. Từ việc lên ý tưởng, thảo luận, thống nhất cách làm, phân công nhiệm vụ, các em đã hình thành và rèn luyện cho mình được nhiều kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe tích cực, …
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động
1


2

3

5

7


6

8

9 1

9 2

9 3

9 4

9 6

9 7

10 1

10 2

BZJT4523

IMG 8738

nước rửa chén

15

16

Tác giả bài viết: Phan Thị Ngọc Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay507
  • Tháng hiện tại39,223
  • Tổng lượt truy cập14,846,775
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây