Hoạt động của nhà trường

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2022-2023

Thứ sáu - 23/09/2022 08:43
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2022-2023
TRƯỜNG THCS &THPT ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2022-2023
           Thực hiện Công văn số 1708/SGDĐT-CĐN ngày 16/8/2022 của Sở GD&ĐT Lâm Đồng và Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng về Thực hiện dân chủ cơ sở và tổ chức Hội nghị CBCCVC và Hội nghị NLĐ hàng năm; Hòa trong niềm phấn khởi của năm học mới, năm học có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt tập trung các điều kiện để tiếp tục triển khai tốt chương trình GDPT 2018; Sáng ngày 22/9/2022  nhà trường và CĐCS trường THCS & THPT Đống Đa long trọng tổ chức Hội nghị CB-VC năm 2022 – 2023.
          Hội nghị cán bộ, viên chức (CB - VC) là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhóm, tổ chuyên môn trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Hội nghị CB - VC năm học 2021 - 2022; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh.
        Để tổ chức Hội nghị, nhà trường và CĐCS đã xây dựng dự thảo các văn kiện để toàn thể CB -VC trong đơn vị thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị cấp Tổ và cấp trường nhằm phát huy mạnh mẽ và huy động tối đa trí tuệ sức mạnh của CB -VC trong công tác xây dựng phát triển nhà trường. Hội nghị được tổ chức ở cấp Tổ từ ngày 15/9/2022 và cấp trường ngày 22/9/2022.
            Tại Hội nghị cấp tổ, đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp trách nhiệm, tâm huyết của CB, GV, NV, NLĐ. Tất cả các ý kiến đã được BCH Công Đoàn tổng hợp và báo cáo tại Hội nghị cấp trường.
    Hội nghị cấp trường đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2021-2022, năm học có nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành giáo dục nói chung và thầy, trò nhà trường nói riêng. Năm học 2021-2022, trường THCS & THPT Đống Đa đã đạt nhiều thành tích nổi bật như: Trường đạt danh hiệu trường có đời sống văn hóa tốt và trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến; Trường cũng vinh dự được Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng bằng khen;  tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%; Có học sinh giỏi cấp Tỉnh ở bậc THCS & THPT; có đề tài KHKT đạt giải nhất cấp tỉnh và đi thi quốc gia;  Học sinh đạt giải cao ở các hội thi Tin học, thi Tìm hiểu về thế giới tự nhiên và động vật hoang dã qua tranh; cùng với đó là các giải về thể dục, thể thao các cấp và giải báo chí do Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng phát động, vv… tỷ lệ xếp loại hai mặt giáo dục luôn có chiều hướng phát triển ổn định và tích cực. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra những mặt hạn chế, yếu kém còn tồn tại, xác định rõ những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để làm cơ sở cho việc xây dựng các giải pháp cải tiến chất lượng trong năm học 2022– 2023.
Picture2
Ban Giám hiệu nhà trường nhận bằng khen của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
 
            Tại hội nghị, Lãnh đạo nhà trường đã tiếp thu ý kiến đóng góp của CB-VC trong cơ quan và giải đáp thấu đáo các thắc mắc, kiến nghị của CB-VC, đạt được sự đồng thuận cao. Đồng thời, Hội nghị cũng đã nghe CB-VC chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn giá trị trong dạy học thông qua 02 tham luận đó là “Các bước chuẩn bị tiết dạy môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh đạt hiệu quả” và tham luận “Thực hiện hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học đối với chương trình GDPT 2018 với học sinh khối lớp 6”.
Picture3
Cô Nguyễn Thị Thanh Bình- Tổ Toán- Tin trình bày tham luân “Các bước chuẩn bị tiết dạy môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh đạt hiệu quả”
Picture4
Cô Võ Thị Thanh Lan - Tổ Văn trình bày tham luận “Thực hiện hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học đối với chương trình GDPT 2018 với học sinh khối lớp 6”.
 
           Cũng tại Hội nghị cấp trường, Ban Thanh tra nhân dân đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm học 2021 – 2022 và nhiệm kỳ 2020 – 2022, xác định nhiệm vụ năm học 2022- 2023.
Picture5
Cô Phan Thị Vân Khanh - Đại diện Ban Thanh tra nhân dân trình bày báo cáo.
           Trong không khí long trọng của Hội nghị, nhà trường đã ghi nhận và biểu dương 08 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,  2 cá nhân nhận giấy khen của UBND tỉnh 4 cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc sở GD & Đào tạo Lâm Đồng, 1 cá nhân  nhận huy chương lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Bằng khen của LĐLD Tỉnh;  02 giáo viên cùng nhóm tác giả tham gia giải báo chí nhận giấy khen của Công Đoàn ngành. Đây chính là sự động viên, khích lệ kịp thời để CB, VC, NLĐ có thêm nhiều nhiệt huyết, say mê trong công tác giảng dạy và giáo dục.
Picture6
Hiệu trưởng nhà trường biểu dương chiến sĩ thi đua cơ sở
Picture7
BCH Công Đoàn khen thưởng cho các cá nhân tham gia tích cực trong hoạt động Công Đoàn.
          Sau thời gian làm việc dân chủ, khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị CB-VC Trường THCS &THPT Đống Đa năm học 2022 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Cánh cửa của  năm học mới đã mở ra, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, nhận thức rõ trách nhiệm và sứ mệnh của mình trong sự nghiệp “trồng người”, thầy và trò trường THCS &THPT Đống Đa vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công./.
                                                           

Tác giả bài viết: BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS&THPT ĐỐNG ĐA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây